Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri 1

Dap thuy dien DamBri6 min 1
100 / 100

Giới thiệu về nhà máy và định nghĩa hệ thống

Vài nét về nhà máy thuỷ điện Đam Bri mà chúng tôi sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy

Chúng tôi sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thủy điện Đam’Bri hay thủy điện Đa M’bri. Là thủy điện xây dựng trên dòng Đa M’bri tại vùng đất xã Lộc Tân huyện Bảo Lâm. Xã Phước Lộc huyện Đạ Huoai, xã Triệu Hải huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Thủy điện Đam’Bri có công suất lắp máy 75 MW với 2 tổ máy, khởi công tháng 1/2008, hoàn thành 2010.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri
Nhà máy thuỷ điện ĐamBri

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hay còn được viết tắt là hệ thống PCCC. Hệ thống được lắp đặt tại các nhà cao tầng, khu vực công cộng. Trong nhà và các nhà máy, xí nghiệp và những khu vực có đông người. Nhằm mục đích phòng tránh cháy nổ và chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Hệ thống Phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn là một tiêu chí quan trọng đánh giá một tòa nhà cao tầng, chung cư hay nhà máy hay khách sạn.

Lúc có cháy nổ xảy ra tại các tòa nhà cao tầng, chung cư hay nhà máy. Thì công tác chữa cháy thường gặp rất nhiều khó khăn, kể cả đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Vì thế khi nói đến hệ thống phòng cháy chữa cháy người ta thường nhấn mạnh vai trò của công tác phòng cháy. Vì hầu hết các đám cháy nếu được phát hiện sớm thì có thể dập tắt dễ dàng mà không cần đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Thậm chí chưa cần sử dụng chức năng chữa cháy của hệ thống phòng cháy chữa cháy nội bộ.

Nhưng sau khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong quá trình vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chắc chắn qua thời gian sẽ có những hư hỏng và bất thường do nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy để hệ thống luôn được hoạt động bình thường chúng ta cần bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên. Khi gặp sự cố về hệ thống thì vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Sửa chữa hệ thống Phòng cháy chữa cháy là gì

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm: Sửa chữa hệ thống báo cháy tự động và sửa chữa hệ thống chữa cháy tự động

Khi vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy mà hệ thống có 1 dấu hiệu bất thường trung tâm báo cháy báo đèn vàng tại vị trí Genaral Trouble tứ là hệ thống báo cháy đã bị lỗi. Trung tâm điều khiển bơm bất thường khi có xuất hiện đèn vàng, máy bơm hoạt động liên tục hoặc máy bơm không thể hoạt động khi thiếu áp thì hệ thống phòng cháy chữa cháy đó đã bị hư hỏng cần phải sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy đó.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy là khắc phục các lỗi xuất hiện làm ngưng hoạt động bình thường bằng cách thay thế thiết bị, linh kiện hoặc cài đặt lại những vị trí cho phù hợp với công năng sử dụng. Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy là sửa chữa vị trí dò rỉ gây thất thoát nước trên đường ống, sửa chữa bơm chữa cháy hay trung tâm điều khiển bơm chữa cháy để bơm và trung tâm điều khiển hoạt động bình thường.

Chúng tôi chuyên sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy. Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy toàn quốc. Và tại thành phố Hồ Chí Minh, các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Bằng lòng nhiệt huyết và sự tận tâm chúng tôi cam kết sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy của các bạn 1 cách nhanh nhất, hoàn thiện nhất với một chi phí phù hợp nhất.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri
Trung tâm báo cháy Hochiki FN-1127

Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy

Vào ngày 8/6/2018 Chúng tôi được anh Bảo đưa vào kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà máy.

Nhà máy được trang bị một hệ thống phòng cháy chữa cháy khá là xuất sắc. Hệ thống được thiết kế với mật độ bảo vệ dày đặc và quy mô. Tất cả các thiết bị đều được sử dụng loại tốt nhất thị trường hiện tại,

1 số thiết bị báo cháy được nhà máy sử dụng như sau:

 • Trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki Firenet Plus FN-1127
 • Đầu báo khói quang địa chỉ Hochiki ALG-V
 • Đầu báo nhiệt địa chỉ Hochiki ATG-EA
 • Chuông báo cháy Hochiki FBB-150I
 • Nút nhấn khẩn cáp báo cháy địa chỉ Hochiki DCP-AMS
 • Đèn báo cháy Hochiki TL-14D
 • Module giám sát ngõ vào loại nhỏ Hochiki DCP-FRCME-M
 • Module giám sát ngõ vào Hochiki DCP-CZM
 • Module điều khiển chuông Hochiki DCP-SOM-A
 • Module điều khiển 2 ngõ ra Role Hochiki DCP-R2ML
 • Đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N
 • Đầu báo nhiệt gia tăng DSC-EA
 • Bộ Card Graphic GUS-1
Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri
Cài đặt Graphic trong gói sửa chữa Hệ thống phòng cháy chữa cháy

1 số thiết bị chữa cháy được nhà máy sử dụng

 • Trung tâm điều khiển bơm
 • 01 Bơm điện chữa cháy 100HP nhãn hiệu Pentax
 • 01 bơm bù chữa cháy 5HP nhãn hiệu Pentax
 • 01 Bơm Diesel chữa cháy 120HP nhã hiệu Hyundai
 • Đường ống chữa cháy chính DN150, đường ống chữa cháy nhánh DN100, DN50, DN25 và hệ thống đầu phun Sprinkler Tyco,
 • Hệ thống chữa cháy vách tường như trụ tiếp nước chữa cháy, Tủ chữ cháy vác tường, họng chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy và đầu phun chữa cháy tất cả được nhập khẩu từ Đức.

Các lỗi phát hiện tại nhà máy

Các lỗi cần sửa hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki

 • Vì năm sâu trong rừng và không được bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên nên tất cả các đầu báo khói đã bị bám nhiều bụi, trung tâm báo cháy thường xuyên báo lỗi Maintennance và Internal Trouble.
 • Do máy tính bị lỗi nên mất phần mềm và không hiện thị được Graphic như trước đó đã được cài đặt.
 • Trung tâm bị cháy boar nguồn.
 • Hệ thống chuông không được kích hoạt

Các lỗi cần sửa chữa hệ thống chữa cháy

 • Trung tâm điều khiển bơm chữa cháy bị cháy Contactor
 • Bơm điện chữa cháy khô mỡ nên cháy bạc
 • Bơm diesel không hoạt động tự động, Bình dầu bị tắc nghẽn do không hoạt động thường xuyên.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri
Một tổ máy phắt điện tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri

Sau khi bàn bạc nghiên cứu với chủ đầu tư, chúng tôi đã thống nhất được quyết định sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như thay thế các thiết bị đã bị hư hỏng.

Chúng tôi bắt đầu tiến hành sửa chữa hệ thống bằng các biện pháp nghiệp vụ.

Chúng tôi được chia thành 3 đội để thực hiện công việc : đội số 1 do anh Tài lúc ấy là kỹ sư điện chuyên sửa chữa hệ thống báo cháy nắm đội này sẽ hoàn tất hệ thống báo cháy trong vòng 3 ngày. Và được anh đảm bảo khi vận hành sẽ không còn bất cứ lỗi nào báo.

Đội thứ 2 do anh Hiền điều khiển, Tay này rất giỏi về Cơ điện hầu như chưa ca sửa chữa hệ thống bơm nào khiến anh ấy phải bó tay. Anh cam kết mình sẽ sửa hệ thống này trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên lần này anh ấy đã sai cam kết của mình. Do chúng tôi mang thiếu bộ tời nhấc máy bơm ra để sửa nên các anh khá chật vật, loay hoay để sửa bơm tại chỗ. 3 ngày sau anh ấy mới có thể bàn giao được hệ thống cho chủ đầu tư.

Còn đội thứ 3 là anh Linh, Anh Linh là tài xế của chúng tôi. anh có nhiệm vụ gửi trung tâm báo cháy và Card Graphic về công ty để sửa chữa.

Dù nhà máy ở khá xa trong rừng, nhưng với sự tận tình của mấy anh em trong nhà máy và bằng nhiệt huyết của chúng tôi chúng tôi đã khắc phục hệ thống đúng trong 3 ngày để bàn giao và hướng dẫn vận hành lại cho chủ đầu tư. Công việc sửa chữ hệ thống phòng cháy chữa cháy này là khá khác lạ so với các lần sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị khác

Báo cáo kết quả sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà máy.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện ĐamBri
Sửa chữa hê thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thuỷ điện

Sau thời gian sửa chữa hệ thống khá ngắn ngủi và tích cực. Chúng tôi cũng có đáp án trả lời cho chủ đầu tư.

Hệ thống đã được hoạt động bình thường trở lại.

Kết quả sửa chữa hệ thống báo cháy

 • Trung tâm báo cháy đã được sửa chữa và kết nối vào hệ thống.
 • Các đầu báo đã được vệ sinh, thay thế và kết nối lại hệ thống hoạt động trở lại bình thường.
 • Card Graphic được kết nối với trung tâm báo cháy và hiện thị rõ ràng trên máy tính.
 • Hệ thống chuông đèn báo cháy được kích hoạt khi có tín hiện báo cháy

Kết quả sửa chữa hệ thống chữa cháy

 • Trung tâm điều khiển bơm chữa cháy đã được thay thế linh kiện và điều khiển rất tốt
 • Bơm điện chữa cháy đã được cuốn lại và hoạt động mạnh mẽ hơn trước
 • Bơm diesel đã được sửa chữa và hoạt động bình thường.

ĐÔI NÉT VỀ CHÚNG TÔI

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy.

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Boushi Việt Nam

Công Ty TNHH Boushi Việt Nam (tên viết tắt BSVN) hoạt động trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thiết bị an ninh.

Boushi Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và lắp đặt hệ thống PCCC,… Bên cạnh đó, Boushi còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị liên quan đến hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Boushi Việt Nam được thành lập năm 2018 bởi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành với tâm huyết mang đến một cuộc sống an toàn hơn, tốt đẹp hơn cho người Việt.

Về chúng tôi liên tục đào tạo để có cơ hội tiếp cận được những công nghệ, kỹ thuật mới nhất từ thiết bị cho tới phương pháp thi công, lắp đặt.

Chúng tôi hiểu được nhu cầu cũng như sự mong muốn của khách hàng. Trên cơ sở những thuận lợi đó, Boushi Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những sảm phẩm, dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Boushi Việt Nam mong muốn được phục vụ những nhu cầu của khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng cùng với dịch vụ tốt nhất.

Cũng như mong muốn được đóng góp và sự phát triển của xã hội thông qua các nghĩa vụ và trách nhiệm, cũng như các hoạt động phát triển bền vững của xã hội.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Công ty TNHH Boushi Việt Nam cung cấp dịch vụ về hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

BSVN bảo trì hệ thống phòng cháy và chữa cháy cho các tòa nhà, cao ốc, chung cư và các nhà máy

BSVN Bảo trì các hệ thống báo cháy tự động cũ và mới hiện đang lắp đặt hiện hữu

BSVN bảo trì các hệ thống chữa cháy tự động cũ và mới hiện đã lắp đặt toàn quốc

Xem thêm tại đây

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

BSVN lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy cho các tòa nhà, cao ốc, chung cư và các nhà máy.

BSVN Lắp đặt các hệ thống báo cháy tự động, hệ thống báo cháy thông thường, hệ thống báo cháy địa chỉ và hệ thống báo háy điều khiển xả khí FM-200, hệ thống xả khí IG-55, hệ thống xả khí IG-100, hệ thống xả khí CO2.

BSVN Lắp đặt các hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy thông thường, hệ thống chữa cháy khí FM-200, hệ thống xả khí IG-55, hệ thống xả khí IG-100, hệ thống xả khí CO2.

Xem thêm tại đây.

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy

BSVN sửa chữa hệ thống phòng cháy và chữa cháy cho các tòa nhà, cao ốc, chung cư và các nhà máy.

BSVN sửa chữa các hệ thống báo cháy tự động, hệ thống báo cháy thông thường, hệ thống báo cháy địa chỉ và hệ thống báo háy điều khiển xả khí FM-200, hệ thống xả khí IG-55, hệ thống xả khí IG-100, hệ thống xả khí CO2.

BSVN Lắp sửa chữa các hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy thông thường, hệ thống chữa cháy khí FM-200, hệ thống xả khí IG-55, hệ thống xả khí IG-100, hệ thống xả khí CO2.

Xem thêm tại đây

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tâm

Vì đặc thù của ngành liên quan đến sự an toàn của con người và bảo vệ tài sản nên Boushi đặt chữ TÂM lên hàng đầu.

Với mong muốn sự an toàn của con người luôn phải đặt lên trên hết. Boushi Việt Nam coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu.

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.

Tín

Boushi Việt Nam luôn xem chữ TÍN là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Nhân

• Boushi Việt Nam xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, nhà đầu tư và xã hội bằng sự thiện chí, tình thân ái, tinh thần nhân văn.

• Boushi Việt Nam luôn coi trọng người lao động như là tài sản quý giá nhất; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn.

Thực hành các chính sách phúc lợi, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV.

Tầm nhìn sứ mệnh

Tầm nhìn

Bằng khát vọng và nhiệt huyết, Boushi Việt Nam phấn đấu trở thành một công ty cung cấp dịch vụ về hệ thống phòng cháy và chữa cháy hàng đầu Việt Nam.

Sứ mệnh

 “Vì một cuộc sống an toàn hơn, tốt đẹp hơn”

Sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Boushi Việt Nam.

 • Tên quốc tế: Boushi Vietnam Company Limited.
 • Tên viết tắt: Boushivn Co.,Ltd.
 • Đại chỉ: Số 110/7 Đường Lò Lu, Phường Trường Thạnh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • VPĐD: Số 10, Đường Số 2, Khu nhà ở Văn Phòng Chính Phủ, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện thoại: 028 3636 6816 di động: 0918 505 707
Verified by MonsterInsights